Cảnh báo rủi ro khi dọn dẹp vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh nhà xưởng là công việc quan trọng, đòi hỏi tính chuyên môn và yêu cầu cao, máy móc chuyên dụng hỗ trợ vì phải đáp ứng nhiều yếu tố. Không chỉ cần sạch mà còn phải đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Dưới đây là những rủi ro và các vấn đề thường gặp khi dọn dẹp vệ sinh nhà xưởng.

Những rủi ro có thể gặp khi dọn dẹp vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh nhà xưởng
Vệ sinh nhà xưởng

Nguy hiểm khi leo trèo vệ sinh ở những vị trí cao

Nhà xưởng là nơi có thiết kế khá đặc biệt mà mang đặc thù của mỗi loại hình sản xuất. Vì thế, việc vệ sinh không chỉ đơn giản là lau chùi bụi bặm ở cửa, ở bàn làm việc như vệ sinh văn phòng mà còn ở nhiều vị trí khác nhau. Trong đó, một số máy móc thiết bị được đặt ở cao, hoặc các vị trí khó lau chùi như trần nhà cũng cần được vệ sinh.

Lúc này, bạn sẽ cần các thiết bị hỗ trợ nâng người, các dụng cụ chuyên nghiệp giúp bạn thực hiện công tác lau chùi, dọn dẹp; đảm bảo an toàn không rơi té ngã nguy hiểm đến tính mạng, cũng như ảnh hưởng đến các thiết bị máy móc trong xưởng. Nghiêm trọng hơn là bạn có thể vệ sinh các máy móc thiết bị không đúng cách, sẽ xảy ra các tai nạn bất ngờ nguy hiểm đến an toàn bản thân và mọi người xung quanh.

Cách thức vệ sinh và sử dụng hóa chất không phù hợp

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà ngay cả hệ thống máy móc, thiết bị cũng cần được đảm bảo an toàn. Có thể một số máy móc trong xưởng sẽ bị tác động oxy hóa, rỉ sét hư hao bởi việc sử dụng hóa chất tẩy rửa không phù hợp; hoặc thao tác vệ sinh không đúng.

Như thế, sẽ làm giảm hiệu suất hoặc tốn chi phí sửa chữa. Nghiêm trọng hơn, nếu những máy móc bị hư không được phát hiện mà vẫn đưa vào sử dụng thì sẽ gây ra những sự cố bất ngờ trong quá trình sản xuất.

Nguy hiểm đến các sản phẩm tại xưởng

Khi vệ sinh nhà xưởng, chúng ta không chỉ chú ý đến con người mà còn có những vật thể xung quanh – quan trọng nhất chính là sản phẩm. Nếu vệ sinh không khéo, thực hiện không đúng cách có thể khiến bụi bẩn, vi khuẩn,… lây nhiễm chéo từ không gian nhà xưởng truyền sang các sản phẩm.

Đặc biệt, sự vô ý này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm được sản xuất tại nhà xưởng, nhất là những sản phẩm đòi hỏi chặt chẽ, nghiêm ngặt về yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm…

Tốn kém thời gian và làm gián đoạn công việc

Không phải lúc nào cũng dư dả thời gian để bạn thảnh thơi từ từ dọn dẹp vệ sinh lúc nào cũng được. Bạn phải sắp xếp đội ngũ nhân sự làm việc trong một thời gian nhất định, nhanh chóng hoàn thiện công tác vệ sinh vừa nhanh, vừa hiệu quả, sau đó trả lại không gian riêng cho nhà xưởng để mọi người tập trung vào công tác chuyên môn. Nếu vừa làm vừa dọn vệ sinh thì mọi người sẽ bị chi phối, máy móc phải ngừng hoạt động… ảnh hưởng đến năng suất công việc chung.

Sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp – giải pháp vệ sinh nhà xưởng tối ưu

Trước những rủi ro và khó khăn trong quá trình vệ sinh nhà xưởng, lựa chọn dịch vụ vệ sinh công nghiệp được xem là giải pháp hiệu quả nhất.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp, vệ sinh nhà xưởng tại Thế giới vệ sinh là lựa chọn của rất nhiều đối tác nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và các vùng lân cận.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của Thế giới vệ sinh?

  • Chúng tôi có đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản chuyên môn, kinh nghiệm và sự tỉ mỉ
  • Chúng tôi có các nhân sự quản lý dày dặn kinh nghiệm, sát sao, tinh thần trách nhiệm cao giữ vai trò kiểm soát, quản lí và đảm bảo hiệu quả các hoạt động
  • Chúng tôi có đầy đủ hệ thống trang thiết bị vệ sinh, các dụng cụ hỗ trợ công tác vệ sinh tốt nhất, đảm bảo an toàn cho nhân viên vệ sinh và cả đội ngũ nhân sự  làm việc tại nhà xưởng
  • Sử dụng các hóa chất phù hợp đảm bảo an toàn với sức khỏe con người, không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ hệ thống máy móc tại nhà xưởng, không tác động đến sản phẩm
  • Giải pháp vệ sinh linh hoạt, hiệu suất làm việc nhanh chóng, đáp ứng tiến độ kịp thời, không làm gián đoạn quá trình sản xuất của nhà máy
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí với chất lượng vệ sinh vượt trội, dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.
  • Thế giới vệ sinh đã là lựa chọn tin cậy của nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước như Công ty TNHH TAKAKO Việt Nam ( 100% vốn của Nhật), Công ty TNHH Công nghệ Thực Phẩm Việt Hưng, Công ty CP công nghệ SG AGREX, Công ty TNHH SX TM Nhật Tân, …

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ tại Thế giới vệ sinh quý khách hàng vui lòng liên hệ để đội để được hỗ trợ tốt nhất!

Thế giới vệ sinh cung cấp đa dạng tất tần tật các loại giấy có giá thành ưu đãi, an toàn và chất lượng cao. Khách hàng lựa chọn Thế giới vệ sinh sẽ được TƯ VẤN MIỄN PHÍ với nhiều ưu đãi và hấp dẫn nhanh tay ghé ngay Thế giới vệ sinh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938670667
Chat Chat